Hệ thống giám sát không khí xung quanh tiêu chuẩn

Hệ thống giám sát không khí xung quanh là tập hợp các thiết bị phân tích chỉ tiêu gây ô nhiễm được chỉ rõ trong QCVN 05: 2013/BTNMT thông tư 28/2011/TT-BTNMT.

Hệ thống giám sát chất lượng không khí xung quanh hoạt động liên tục, tự động (online). Trong đó, tương ứng mỗi thiết bị sẽ làm chức năng phân tích & giám sát mỗi 1 chỉ tiêu cụ thể. Công tác truyền dẫn dữ liệu về trung tâm điều khiển & quản lý thuộc về bộ Data logger. 

Các thiết bị phân tích và giám sát không khí xung quanh tiêu chuẩn

Có 8 tham số cơ bản là tác nhân gây ô nhiễm không khí được đưa vào giám sát liên tục gồm: lưu huỳnh đioxit (SO2), Cacbon monoxit (CO), Nitơ đioxit (NO2), Ozone (O3), tổng bụi lơ lửng (TSP), bụi PM10, Bụi PM2,5 , chì (Pb). Những chất khí , bụi này là một trong những nguyên nhân gây tổn hại đến sức khỏe của con người. Là nguyên dân dẫn đến các bệnh về đường hô hấp cấp tính, màn tính.

Để tiến hành đo lường được ngưỡng tồn tại của các chất ô nhiễm không khí trên, chúng ta cần sử dụng tới thiết bị phân tích chuyên dụng. 

Thiết bị phân tích giám sát chất lượng không khí tiêu chuẩn

 • Thiết bị phân tích giám sát khí SO2
 • Thiết bị phân tích giám sát khí CO
 • Thiết bị phân tích giám sát khí NO2
 • Thiết bị phân tích giám sát khí O3
 • Thiết bị phân tích nồng độ bụi PM10, PM2,5
 • Thiết bị phân tích nồng độ chì (Pb)
 • Thiết bị lấy mẫu bụi lơ lửng TSP

Có những thiết bị có khả năng đo đa khí rất tiện dụng. Điển hình như dòng model máy đo nồng độ NOx môi trường Horiba APNA-370 với chức năng cho phép đo liên tục: NOx, NO, NO2

Tùy thuộc vào địa điểm và nhu cầu quan trắc thực tế mà trong hệ thống giám sát không khí xung quanh sẽ trang bị những thiết bị đo chỉ tiêu phù hợp.

Thiết bị phân tích các chỉ tiêu khí tượng đánh giá môi trường không khí xung quanh

Bên cạnh các thiết bị phân tích giám sát chất lượng không khí cơ bản, trạm quan trắc không khí xung quanh cần trang trang bị thêm thiết bị phân tích chỉ tiêu khí tượng mở rộng như: đo độ ẩm, đo nhiệt độ, áp suất khí quyển, đo lượng mưa, đo hướng và tốc độ gió,...Đây là các thông số bắt buộc đo đạc tại hiện trường. 

Lắp đặt hệ thống giám sát không khí xung quanh 

Lắp đặt hệ thống giám sát không khí xung quanh cần chú trọng đến vấn đề gì? 

 • Thiết bị phân tích nằm trong hệ thống
 • Đơn vị thi công lắp đặt uy tín
 • Hệ thống đáp ứng các tiêu chuẩn có phi phí hợp lý
 • Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống sau thi công hoàn thiện

Hãy để Asin Việt Nam giải quyết các vấn đề nêu trên giúp bạn.

Asin Việt Nam là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và thi công trạm quan trắc không khí xung quanh. Với nhu cầu lắp đặt hệ thống giám sát chất lượng khí xung quanh của quý khách hàng, Asin sẽ tư vấn kỹ thuật chi tiế, cung cấp các bản vẽ thi công cụ th. Đặc biệt, các trạm quan trắc không khí luôn hướng tới tiêu chí: tiết kiệm chi phí - hoạt động hiệu quả - Ôn định - Bền bỉ.

***Có thể bạn quan tâm: Tổng Quan Trạm Quan Trắc Chất Lượng Không Khí Xung Quanh Horiba (AQMS)

banner tin tức