Cảnh báo rò rỉ dầu Diesel trong hệ thống PCCC - Tăng cường lớp bảo vệ chống cháy nổ

Rò rỉ dầu Diesel trong phòng máy của hệ thống PCCC có thể dẫn đến những tác hại không lường. Tăng cường lớp bảo vệ chống rò rỉ dầu dành cho hệ thống PCCC nên được thực hiện ngay. 

Một trong những biện pháp vừa nhanh chóng - chuẩn xác - gọn nhẹ - tiết kiệm để xác định rò rỉ dầu sẽ được Asin Việt Nam giới thiệu qua nội dung bài viết dưới đây.

Hiện tượng rò rỉ dầu máy bơm diesel chữa cháy

Máy bơm chữa cháy diesel là dòng bơm công nghiệp được ưu tiên sử dụng trong hệ thống PCCC. Loại bơm này sử dụng nhiên liệu dầu diesel trong vận hành. Cho nên, bơm diesel chữa cháy hoạt động hiệu quả, ổn định trong bất kỳ điều kiện, đặc biệt là trong trường hợp mất điện.

Ngoài ra, dòng máy bơm này còn phù hợp với các công trình cao ốc văn phòng, chung cư cao tầng, nhà máy công nghiệp, kho xăng dầu, kho hàng hóa, sân bay, bệnh viện, trường học…

Trong quá trình hoạt động có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ dầu diesel từ máy bơm chuyên dụng. Điều đó làm suy giảm chức năng hoạt động hiệu quả của hệ thống PCCC, giảm đi tính an toàn và không còn đạt tiêu chuẩn vận hành. Mức độ rò rỉ nghiêm trọng có thể dẫn tới cháy nổ hỏa hoạn.

Thiết bị cảnh báo rò rỉ dầu chính xác - an toàn tuyệt đối

Để khắc phục tình trành rò rỉ dầu sớm nhất hãy tham khảo giải pháp lắp đặt thiết bị cảnh báo rò rỉ dầu NCT. 

Cảm biến cảnh báo rò rỉ dầu NCT - Phát hiện rò rỉ chỉ từ 1ml 

Chỉ từ 1ml lượng dầu rò rỉ ra ngoài NA03AA Oil Chemical Sensor đã có thể phát hiện và đưa ra cảnh báo theo thời gian thực tức thì và vị trí rò rỉ được xác định rõ ràng trên sơ đồ.

Với cảm biến cảnh báo rò rỉ thường cần một lượng lớn rò rỉ khoảng 30% để xác định sự cố. Còn riêng với cảm biến cảnh báo rò rỉ NCT chỉ cần 5%. Điều đó cho thấy sự nhanh nhạy của Oil Chemical Sensor cấu tạo từ vật liệu cacbon nano thật tuyệt vời. Trong quá trình sản xuất, tốc độ thời gian nắm bắt sự cố càng sớm sẽ giúp cho công tác khắc vụ hậu quả càng tốt. Chính vì thế, NA03AA Oil Chemical Sensor làm tốt nhiệm vụ phát hiện sớm và đưa ra cảnh báo chính xác hơn bất kỳ loại thiết bị cảm biến thường.

Ngoài phản ứng với dầu Diesel, NA03AA còn được sử dụng để nhận diện rò rỉ xăng, dầu hỏa. Cảm biến cảnh báo rò rỉ dầu NA03AA của NCT được lựa chọn lắm đặt ở các nhà máy lọc hóa dầu, kho dự trữ xăng dầu hay các nhà máy sử dụng thiết bị động cơ chạy xăng dầu.

Cơ chế hoạt động của cảm biến cảnh báo rò rỉ dầu NCT

Hệ thống cảnh báo rò rỉ hóa chất độc hại NCT có cơ chế hoạt động đơn giản mà hiệu quả và an toàn. Khi sự cố rò rỉ dầu được phát hiện bởi cảm biến thì tín hiệu sẽ được truyền về bộ điều khiển sensor. Sau đó, tín hiệu tiếp tục được đưa về bảng điều khiển chính để xử lý đưa ra cảnh báo đồng thời cho hệ thống giám sát của đơn vị(PC), thiết bị cơ sở (PLC, DCS System), đèn cảnh báo. Xem chi tiết sơ đô dưới.

Tín hiệu được truyền đi thông qua mạng không dây nên vô cùng gọn gàng. 

Cấu tạo của cảm biến tương tự như cuộn Film mỏng, dẹp từ công nghệ Nano Composite có thể tái sử dụng lâu dài mà không làm giảm chất lượng sau mỗi lần phản ứng với dầu. 

Đối với Diesel tank của máy bơm chữa cháy diesel, vị trí lắp đặt cảm biến là xung quanh bể chứa với phạm vi tương đối nhỏ hẹp tiết kiệm. 

Thi công lắp đặt hệ thống cảm biến cảnh báo rò rỉ dầu cho PCCC

Cảm biến cảnh báo rò rỉ hóa chất độc hại NCT đã có mặt tại thị trường Việt Nam bởi nhà phân phối chính hãng Asin Việt Nam. 

Chúng tôi chuyên thi công lắp đặt hệ thống cảm biến cảnh báo rò rỉ dầu cho các phòng máy PCCC, kho chứa xăng dầu, nhà máy lọc hóa dầu,...Các giải pháp thiết kế - thi công lắp đặt được xây dựng kỹ càng và hợp lý đối với tình hình thực tế.

Liên hệ với Asin Việt Nam để được báo giá hệ thống cảm biến cảnh báo rò rỉ hóa dầu (hoặc axit, kiềm, chất lỏng dẫn điện) với những ưu đãi chính hãng.

banner tin tức