Quan trắc chất lượng nước thải công ty xi mạ

Nước thải ngành xi mạ là loại nước thải được hình thành từ các quá trình xi mạ kim loại, nồng độ các chất hữu cơ trong nước thải xi mạ không cao, nhưng hàm lượng kim loại nặng lại rất cao. Một khi các thành phần kim loại nặng chưa qua xử lý bị rò rỉ ra ngoài sẽ gây ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng hệ sinh thái. 

Đặc trưng nước thải công nghiệp xi mạ

Nước thải phát sinh trong ngành xi mạ không lớn. Tuy nhiên mức độ gây ô nhiễm môi trường sẽ khó có thể lường trước được. Dưới đây là các điểm đặc trưng của nước thải công nghiệp xi mạ:

  • Hàm lượng kim loại trong nước thải rất cao và thường xuyên biến động. Chủ yếu là các kim loại Niken (Ni), Crom (Cr), Đồng (Cu), Kẽm (Zn)...
  • pH có độ dao động rất lớn, pH từ 2-3 (acid) cho đến khoảng 9-12 (bazo).
  • Hàm lượng muối vô cơ cao.
  • Nước thải xi mạ còn chứa các loại độc tố như Xianua, amoni, sulfat...(tùy thuộc vào chất liệu kim loại sử dụng để mạ).

 

Nếu các loại nước thải khác chứa nhiều vi khuẩn vi sinh, chất hữu cơ thì nước thải ngành xi mạ ngược lại. Đặc tính nước thải chứa hàm lượng kim loại nặng cao,muối vô cơ nhiều tạo ra khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Chỉ tiêu COD, BOD thường rất thấp và không thuộc diện cần xử lý. Đối tượng xử lý chính là các ion vô cơ mà đặc biệt là các muối kim loại nặng như Cr, Ni, Cu, Fe,…

Trạm quan trắc chất lượng nước thải công ty xi mạ

Các thiết bị quan trắc được trang bị trong quy trình xử lý nước thải ngành xi mạ gồm:

  • Máy đo pH 
  • Máy phân tích đa chỉ tiêu các kim loại nặng online 
  • Máy đo độ màu 
  • Máy đo chỉ tiêu sắt 

Trạm quan trắc được lắp đặt cố định, có khả năng đo liên tục 24/24 dưới sự giám sát của camera. Các chỉ số đo lường có thể được trích xuất hoặc dẫn truyền về cơ sở chức năng thông qua phần mềm (hoặc thông công cụ hỗ trợ chuyên dụng như cáp, USB) trên máy tính, điện thoại. Điều này cho phép việc giám sát và xử lý nước thải trở nên linh hoạt hơn và kịp thời hơn.

Để trạm quan trắc chất lượng nước thải tự động hoạt động chính xác, trơn tru và bề bỉ, bạn nên lựa chọn đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và lắp dặt Asin Việt Nam. 

Asin Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp thiết bị và thi công lắp đặt trạm quan trắc môi trường online (quan trắc khí và quan trắc nước). Các thiết bị của chúng tôi là hàng nhập khẩu đến từ các thương hiệu uy tín trên thế giới: Horiba, Trios, Chemitec,... Các công trình được Asin chúng tôi thi công đến từ các đơn vị chính phủ, khu công nghiệp, công ty hoặc đơn vị cá nhân có nhu cầu. 

Để được tư vấn thêm về trạm quan trắc chất lượng nước thải xi mạ hãy liên hệ với Asin Việt Nam!

***Sản phẩm quan trắc chất lượng nước thải uy tín:

[Products:4700,4893,4643,4631]

 

banner tin tức