QUAN TRẮC NƯỚC THẢI ĐỐI VỚI TRẠI CHĂN NUÔI GIA SÚC

Tại các khu trang trại chăn nuôi gia súc, mỗi ngày lượng nước thải đầu ra tương đối nhiều. Hơn thế nữa, đặc trưng của lượng nước thải từ các mô hình chăn nuôi gia súc chính là mùi hôi thối khó chịu. Nếu không được xử lý theo đúng quy trình quy định thì lượng nước thải đó sẽ gây nên tình trạng ô nhiễm nguồn đất, ô nhiễm nguồn nước và ô nhiễm không khí đến môi trường xung quanh. 

Chính vì thế cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải trang trại chăn nuôi đạt tiêu chuẩn để phù hợp với từng mô hình trang trại riêng biệt. Và lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động, liên tục là nội dung kế hoạch của xử lý nước thải chăn nuôi. 

Đặc điểm nước thải chăn nuôi theo mô hình trang trại 

Nước thải của các trại chăn nuôi gia súc như heo, bò,...chứa nồng độ ô nhiễm rất cao, cao gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép, đặc biệt là nguồn vi sinh vật gây bệnh có thể gây ảnh hưởng cực kì lớn cho sức khỏe con người và gây hại cho môi trường xung quanh.

Lượng tổng chất rắn lở lửng (TSS) có trong nước thải với nồng độ lớn sẽ khiến nước bị đục, dẫn đến quá trình quang hợp của các loài thủy sinh bị hạn chế, một số loài tảo và rong rêu không thích nghi được với điều kiện thay đổi của nguồn nước sẽ bị tiêu diệt gây mất cân bằng môi trường sống cho các loài sinh vật khác. Bên cạnh đó, các chất Ni tơ và Phốt pho với nồng độ quá cao sẽ gây hiện tượng phú dưỡng, không có lợi cho chất lượng nguồn nước do các loài rong tảo phát triển mạnh. Các vi sinh vật gây bệnh có trong nước thải rất dễ gây các bệnh dịch cho con người khi sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm.

 

Khi xử lý nước thải, người ta đặc biệt quan tâm đến các chỉ số: pH, NH4, COD, TSS, nhiệt độ, độ ẩm và lưu lượng đầu vào/đầu ra nước thải. Các chỉ số có trong nước thải được đo bằng những thiết bị chuyên dụng với tính năng công nghệ tiên tiến.

Hệ thống thiết bị quan trắc nước thải trại chăn nuôi gia súc 

Lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc nước thải tự động, liên tục trong các trang trại chăn nuôi gia súc nhằm mục đích đưa các giải pháp xử lý nước thải nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời kiểm soát tình hình ô nhiễm giảm thiếu ở mức thấp nhất. 

Để lắp đặt hệ thống thiết bị quan trắc nước thải tự động cho trang trại phù hợp, Asin Việt Nam sẵn sàng hỗ trợ tư vấn lắp đặt theo điều kiện, yêu cầu.

Asin Việt Nam là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và lắp đặt trạm quan trắc nước tự động online. Đối với lắp đặt hệ thống quan trắc nước thải trại chăn nuôi gia súc, Asin chúng tôi đã và đang thực hiện lắp đặt cho nhiều mô hình trang trại trên toàn quốc.

Hệ thống quan trắc nước thải tự động cho trại chăn nuôi gia súc gồm các thiết bị được nhập khẩu và phân phối với giá hợp lý:

  1. Bộ đo pH:  bộ điều khiển, cảm biếm, đầu dò, dung dịch hiệu chuẩn, các phụ kiện liên quan
  2. Bộ đo Amonium NH4
  3. Đo lưu lượng đầu vào: bộ xử lý tín hiệu, cảm biến đo lưu lượng
  4. Đo lưu lượng kênh hở đầu ra
  5. Bộ đo COD/TSS
  6. Bộ ghi và truyền dữ liêu datalogger
  7. Hệ thống lấy mẫu tự động
  8. Bộ lưu điện 
  9. Hệ thống camera giám sát 24/24

Ngoài ra còn một số thiết bị khác cũng được ứng dụng lắp đặt trong trạm quan trắc do Asin Việt Nam cung cấp. 

Lưu ý: bạn cần được tư vấn lắp đặt từ đơn vị chuyên nghiệp để tối ưu hiệu quả trong quy trình quan trắc chất lượng nước thải. Các thiết bị của Asin Việt Nam cung cấp là các sản phẩm tích hợp nhiều tính năng đo đa chỉ tiêu rất phù hợp với các mô hình trang trại chăn nuôi để nâng cao hiệu quả và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Mọi nhu cầu tư vấn trạm quan trắc nước thải tự động online xin liên hệ Hotline: 0948.051.555 hoặc Email: 
sales@asin.com.vn. Asin Việt Nam sẽ phản hồi tới bạn nhanh nhất có thể!

***Thiết bị tham khảo:

[Products:4935,4297,849,4905,4944]

 

banner tin tức